Nước biển chuyển màu xanh sáng kì lạ

thiet ke nha dep

Nước biển chuyển màu xanh sáng kì lạ

 Hiện tượng kỳ lạ này đang thu hút du khách thập phương đổ về bờ biển miền nam Trung Quốc. Theo trang Nhật báo nhân dân, những con sóng lấp lánh như sao trời rơi xuống mặt nước nối nhau vỗ về bờ vịnh Dapeng và Daya, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

thiet ke nha dep

Anh Peter Peng, chủ quán ăn Phoenix Tree, đã lang thang trên bãi biển Xichong hai đêm để chụp lại những hình ảnh về hiện tượng kỳ lạ này. Sau khi chia sẻ qua ứng dụng Wechat, những bức đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của bạn bè và giới truyền thông. 

Anh cho biết: “Lúc đầu tôi đã không tin vào mắt mình. Toàn bộ bờ biển phát sáng màu xanh như ánh đèn Neon. Tôi ngỡ là cả dải ngân hà đã rơi xuống trái đất. Tôi thậm chí còn thử bước vào những khu vực phát sáng”.

thiet ke nha dep

Nguyên nhân của hiện tượng kỳ ảo này là do sự nở rộ đồng loạt của loài tảo Noctiluca scintillans, hay còn được biết đến với tên gọi “ánh sáng đêm lấp lánh trên biển”. Hiện tượng này trải rộng ven bờ biển, kéo dài khoảng 5km, thường kéo theo “thủy triều đỏ”, khiến cá chết hàng loạt và ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái. Do đó, dù thu hút nhiều du khách nhưng ngư dân địa phương không hề mong đợi những ngày này.

Thiet Ke Kien Truc

Các chuyên gia thuộc trung tâm giám sát môi trường biển thành phố Thâm Quyến đã kiểm tra và theo dõi mức độ lây lan của tảo biển qua dòng nước. Phát ngôn viên của trung tâm cho hay: “Thủy triều đỏ phần lớn xảy ra do ô nhiễm môi trường biển. 
 
Khu vực biển phía Tây thành phố Thâm Quyến có mức độ ô nhiễm cao hơn phía đông, nhưng thời gian gần đây, thủy triều đỏ lại thường xuyên diễn ra ở phía Đông thành phố. Trong vài năm trở lại đây đã có từ 7 đến 10 thủy triều đỏ xuất hiện ở Thâm Quyến. Hai thập kỷ trước, chỉ có 2 vụ được báo cáo. Vậy mà kể từ đầu năm nay đã có 3 lần hiện tượng này diễn ra.

Noi That Nha Dep

Nhiệt độ nước biển tăng được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự bùng nổ của số lượng tảo. Theo phân tích của các nhà khoa học, tảo Noctiluca vừa là con mồi, vừa là kẻ săn mồi. Chúng giải phóng một số lượng chất độc lớn trong quá trình sinh sản, khiến các sinh vật biển chết hàng loạt. Việc phát sáng trong nước là dấu hiệu cho thấy đời sống của các loài vi sinh vật bị xáo trộn thất thường. Nếu nghiêm trọng, hiện tượng này sẽ gây ra thiệt hại to lớn đối với ngư nghiệp địa phương.

Cong ty thiet ke nha

Người dân địa phương không hề mong chờ hiện tượng kỳ ảo này.

Nguồn: http://afamily.vn

 

 

Danh Mục Thiết Kế

Tags: tin tuc tong hop

 In bài  Gửi email