Những ngôi nhà phố hiện đại có mặt tiền không thể quên

thiet ke nha dep

Những ngôi nhà phố hiện đại có mặt tiền không thể quên

 Nhìn vào căn nhà dưới đây dễ bị choáng ngợp bởi những thanh sắt bao kín mặt tiền ngôi nhà. Nhiều người ví kiến trúc này nhìn như “thác nước đổ”. Bỏ qua cảm giác khá ngột ngạt của kiểu kiến trúc này mang lại, những thanh chắn dọc chéo không theo quy tắc đó được sử dụng cho nhiều mục đích, đó là để bảo vệ an ninh cho ngôi nhà và dây leo sẽ có dịp phủ kín trong khoảng thời gian tới. Dễ đoán được chủ nhân ngôi nhà là người yêu thiên nhiên, thích sự an toàn. Ngoài điều này, người ghé thăm có thể nghĩ đôi chút về sự lập dị trong sáng tạo kiến trúc, nhưng không thể không công nhận đây là một ý tưởng độc đáo, vô tình hoặc hữu ý gợi ra hình ảnh một thác nước nhiều tầng đang tuôn dòng ào ạt .


Chiếc cửa “có một không hai” này là của một ngôi nhà thuộc quốc gia Hà Lan. Vì sao lại có cánh cửa này? Để trẻ em và động vật nuôi trong nhà không chạy ra ngoài và khi một nửa cánh cửa phía trên mở ra, không khí mát rượi bên ngoài sẽ tràn vào bên trong. Sự linh hoạt của cánh cửa này được nhiều người tấm tắt khen ngợi, nó gợi cảm hứng cho nhiều căn nhà có quy mô nhỏ, hạn chế thông thoáng và tất nhiên, có trẻ em và thú  nuôi trong nhà.

Bạn đã thấy qua ngôi nhà mặt tiền được che kín bởi rèm nhôm chưa? Những tấm rèm nhôm này không hề nhàm chán với những họa tiết hình học thú vị, ánh sáng vàng ấm áp bên trong có cơ hội len qua những hình học này chiếu sáng ra ngoài, thu hút những người qua đường tò mò.

Thật khó để tìm được chiếc đèn nào có công xuất mạnh cho ra ánh sáng vàng dạ quang giữa ban ngày đến thế này. Không có thì dùng sơn vẽ nên, dễ thôi sao phải “xoắn”? Chủ nhân tác phẩm này có lẽ cũng không nghĩ đến sự sáng tạo đơn giản này lại thu hút người xem đến thế. Vài trái thơm đặt trước cửa để chào mời khách cũng là những ý tưởng “không giống ai” nhưng lại khiến người khác không thể quên được sự khác biệt dễ thương này.

Nhìn từ xa, ngôi nhà xuất hiện như một chiếc hộp giấy giữa không gian lạnh lẽo của rừng cây trụi lá. Màu trắng của “chiếc hộp” này có vẻ ăn nhập với khí hậu nơi đây. Sự tinh tế này khiến ai cũng muốn một lần được đặt chân đến.

 

CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Tel: (08) 3506.9999 – Hotline: 0977.88.55.46

Web: www.ngoinhavui.com.vn – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Danh Mục Thiết Kế

Tags: thiet ke noi that, khong gian dep, thiet ke nha dep, thiet ke kien truc

 In bài  Gửi email