Những công trình thép độc đáo nhất thế giới

thiet ke nha dep

  Kiến Trúc Nhà Đẹp, Phong Cách Ngôi Nhà Vui.

Những công trình thép độc đáo nhất thế giới

 1. Sân vận động Khúc Côn Cầu ở Jaca , Aragon , Tây Ban Nha 

Mẫu thiet ke nha dep

 Mau Thiet Ke Nha Xinh

Công trình được hoàn thành năm 2005 với tổng kinh phí 24 triệu Euro công trình này được thực hiện giữa công ty kiến trúc Coll-Barreu Arquitectostập đoàn Arup. Đây là một trong những công trình tổ chức giải Olympic trẻ vào năm 2007.

Mẫu thiet ke nha 

 Kien Truc Nha Dep

Jaca – một trong những thành phố lạnh nhất thế giới

Jaca là một  thành phố đặc biệt mặc dù nằm ở Tây Âu nhưng nơi đây lại nổi tiếng là một thành phố của tuyết và băng giá

 Cong ty thiet ke nha

Mặt bằng của công trình

Được biết cảm hứng công trình bắt nguồn từ ngọn núi Oroel và đỉnh Pyrenee, công trình gồm có hai sân trượt băng, sử dụng hệ thống chịu lực bằng thép và hệ bao che bằng bê tông, mái làm bằng kính, nhìn bên ngoài như một tảng băng trôi.

Thiet Ke Kien Truc

 Kien Truc Nha Xinh

 công trình như một tảng băng trôi khi nhìn từ ngoài vào

Cong ty thiet ke nha

 Cong ty thiet ke nha dep

Sân vận động khúc côn cầu là biểu tượng của thành Jaca giúp nhiều người biết đến thành phố này hơn.

2. TOP của Tyrol

  Cong ty thiet ke nha dep

Top of Tyrol là một công trình được thực hiện với công nghệ hiện đại, Top of Tyrol được tạo ra để con người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên

 Noi That Nha Dep

Vị trí của công trình

 Công trình này được xây dựng trên núi Stubai Glacier ở Áo – một trong năm đỉnh núi trượt tuyết ở nước này. Đơn vị thiết kế là công ty “Asteachitecture” 

 Noi That Nha Xinh

Nằm ở độ cao 3180 mét so với mực nước biển, công trình gồm có 2 phần: phần đường dẫn với những bậc dọc theo sườn núi và phần console từ trên đỉnh Great Isidor tạo góc nhìn tuyệt vời cho những người thích thám hiểm.

 Nha Dep

Phần console nhô ra của công trình 

Thiet Ke Nha Xinh

 Noi That Nha Xinh

Vật liệu thép được lựa chọn vì nó phù hợp với 2 yêu cầu đó là khả năng chịu lực và sự tương thích với môi trường. Vật liệu được chọn là những thanh thép không rỉ với màu đỏ tạo sự tương thích với màu sắc của những dãy núi xung quanh.

 Thiet Ke Nha Xinh

Hệ thống kết cấu móng được thiết kế đảm bảo an toàn nhất, giải pháp đó là: những móng bê tông cốt thép được đặt ở những khoảng nghỉ, kết hợp với các thanh giằng dọc theo sườn núi mà công trình đi qua.

 Thiet Ke Nha

Quá trình xây dựng thật sự là một thử thách rất lớn, ở độ cao khá lớn lại gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt nê các cấu kiện phải được đúc sẵn trong nhà máy rồi vận chuyễn đến công trường bằng trực thăng. Công trình chính thức hoàn thành vào 2008, và là một trong những công trình nổi tiếng ở Áo, thu hút rất nhiều du khách hàng năm.

 Mau Nha Xinh

3. Dự án khu công nghiệp Junin De Los Andes , Argentina 

 Noi That Nha Dep

Giải pháp nhà thép tiền chế được sử dụng phổ biến trong thi công nhà công nghiệp. Ưu điểm nổi bật của giải pháp này là tính kỹ thuật cao, thẩm mỹ và bền vững. Dự án khu công nghiệp ở Junin de los Andes, Argentina là một ví dụ thực tế nhất.

 Mau Nha Xinh

Vị trí của công trình trên bản đồ

 thiet ke nha dep

Hoàn thành vào năm 2001. Dự án có thể tìm thấy trên quốc gia No234, là cửa ngõ chính đi vào công viên quốc gia Lanin của thành phố Junin de los Andes.

Thiet Ke Nha Xinh

Mặt cắt của công trình

Khu công nghiệp này được chia ra làm nhiều khu vực: Khu chính để sản xuất hàng hóa, khu chứa hàng, khu hành chính, khu vực gia công, và một số khu vực phụ khác. Nhờ sử dụng giải pháp nhà thép tiền chế nên công trình này có thể linh hoạt về công năng trong quá trình vận hành.

 cong ty nha vui

Việc kết hợp khu công nghiệp với những vị trí xung quanh công trình cũng đã đem đến nhiều lợi ích tích cực. Với thiết kế chính xác dù sở hữu diện tích vừa phải công trình này vẫn không phá vỡ đi kiến trúc tổng thể của khu vực.

 Thiet Ke Nha

“Sự hoà nhập” của công trình với khung cảnh xung quanh

 thiet ke nha dep

Trong thiết kế nhà thép, kết cấu mái là một phần rất quan trọng cả về 2 mặt kỹ thuật và kiến trúc, hệ thống mái có góc nghiêng 18o,  đảm bảo sự thông gió, chiếu sáng, và cũng đảm bảo sự lưu thông không khí trong khu vực.

 nha vui

Kết cấu mái với góc nghiêng 18o

Cửa chính đi vào công trình được đặt ở ngay sát mặt đường để đáp ứng nhu cầu chứa và đóng gói các sản phẩm nông nghiệp và thuận tiện vận chuyễn hàng hóa.

xay dung nha vui

 Thiet Ke Nha

Thiết kế khu công nghiệp rất đáng để chúng ta học hỏi, vẻ đẹp đến từ sự hợp lý và khoa học từ thiết kế, quy hoạch cho đến các kết cấu bên trong.

 Thiet Ke Nha

Nhìn chung những công trình nhà thép hiện nay khá đa dạng, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn muốn tìm hiểu thêm về những công trình nhà thép tiêu biểu của Việt Nam và thế giới hãy liên hệ ngay đến Thế Giới Xây Dựng một công ty chuyên về giải pháp nhà thép tiền chế.

 

 

Danh Mục Thiết Kế

Tags: biet thu dep, thiet ke noi that, khong gian dep, da thi cong, thiet ke nha xuong, tin tuc tong hop, thiet ke nha dep, thiet ke kien truc, nha xinh, nha dep, thiet ke nha xinh, tin tuc kien truc, trang tri noi that, Noi that nha pho, Noi that biet thu, Mau noi that, Mau phong khach, Mau phong ngu, Mau thiet ke noi that

 In bài  Gửi email