Giếng trời nên xuất hiện ở đâu?

thiet ke nha dep

Mẫu Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự Hiện Đại | Cổ Điển Đẹp.

Giếng trời nên xuất hiện ở đâu?

Nhà ống là những căn nhà hẹp chiều ngang, dài và sâu. Vì thế luôn cần một giải pháp để căn nhà được thông thoáng và giếng trời là lựa chọn tốt nhất của các kiến trúc sư và gia chủ. Tuy nhiên, việc thiết kế giếng trời như thế nào không phải ai cũng rõ. Với một số lưu ý này mong rằng Ngôi Nhà Vui có thể giúp bạn “bỏ túi” được vài thông tin bổ ích.

Thiết lập nhiều giếng trời để điều khiển hướng đi của gió. Gió sẽ đi vào bằng giếng trời bên này và đi ra bằng giếng trời bên kia. Thường thì vị trí để xây dựng giếng trời là khu vực cầu thang, nơi thông tầng và phù hợp. Một nhà ống dài khoảng 15m thường có cầu thang đặt ở trung tâm dài và đây cũng là vị trí dành cho giếng trời. Một vị trí khác có thể là khu vực bếp ăn sau nhà hay khu vực nhà vệ sinh cần thông thoáng.

Mô hình hướng vào và ra của gió khi có giếng trời trong nhà phố hiện đại

 

Cầu thang là vị trí thường được lựa chọn nhất để bố trí giếng trời

Ngoài giếng trời luôn cần sự thông thoáng đến từ của sau hay các lối đi khác của ngôi nhà

Bếp ăn cùng với giếng trời cũng đem lại mĩ cảnh cho ngôi nhà

Giếng trời mang lại ánh sáng tự nhiên rất thích hợp cho một vườn cảnh nhỏ xinh phía dưới

Không chỉ có giếng trời, hãy sắp xếp các vị trí thông thoáng để gió dễ dàng di chuyển vào và ra như thiết kế cửa sổ, mở rộng cửa thoáng mát ở mặt tiền và sân sau. Nhân đây biến các ô cửa thành kiểu dáng trang trí hay mạnh tay để thiết kế ra được một giếng trời độc đáo như hình ảnh dưới đây.

Lấy gió vào theo phương ngang nếu nhà chỉ có tầng trệt, bổ sung chỗ lấy gió nếu nhà có nhiều tầng, có thể là ban công thoáng, ô cửa không vách ngăn. Không nên chủ quan khi nghĩ rằng chỉ cần có giếng trời thì không khí trong nhà sẽ bảo đảm được thoáng mát, việc bổ sung thêm các ô vách thoáng khí là điều cần thiết để không khí thổi vào không đi luẩn quẩn trong nhà.

CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Tel: (08) 3506.9999 – Hotline: 0977.88.55.46

Web: www.ngoinhavui.com.vn – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Danh Mục Thiết Kế

Tags: thiet ke noi that, khong gian dep, tin tuc tong hop, thiet ke nha dep, thiet ke kien truc, nha xinh, nha dep

 In bài  Gửi email