Phong cách Shabby chic đang trở thành xu hướng trong thiết kế nhà phố

thiet ke nha dep

Phong cách Shabby chic đang trở thành xu hướng trong thiết kế nhà phố

Bạn biết gì về phong cách này? Bạn hãy nghĩ đến một căn nhà nhuốm màu hoài cổ, và những chất liệu trong nội thất để tạo dựng lên ngôi nhà cũng hoàn toàn là cổ và cũ. Nhưng còn gì nữa?. Nó chính là “đứa con” của nữ thiết kế người Anh Rachel Ashwel. Cô đã thành lập công ty của mình vào năm 1989 để mang Shabby chic gần gũi hơn với những người yêu thích sự hoài cổ. Sự khác biệt của Shabby chic và phong cách vintage cổ điển phổ biến khác biệt ở đâu?

Rachel Ashwel được mọi người biết đến là "người mẹ" của phong cách Shabby chic trong thiết kế xây dựng nhà dân dụng

Shabby chic góp nhặt rất nhiều những thứ bỏ đi

Nó có thể là chiếc tủ gỗ cho đến chiếc ghế in dấu thời gian. Việc sưu tầm lại những món đồ cổ đòi hỏi khá nhiều thời gian nhưng Rachel đã thành công và chọn cho nó cái tên là Shabby, có nghĩa là mòn, sờn, cũ. Vẫn là những thứ vintage, nhưng “phạm vi” có lẽ đã được mở rộng hơn với những món đồ hoàn toàn nguyên sơ. Đôi khi, chúng cũng được sơn phết lại để che đi những chỗ quá hư hỏng. Với rất nhiều những nội thất hiện đại ngày nay, có lẽ người ta ưa thích sự bóng bẩy và thời thượng của chúng nhiều hơn là mất thời gian để sưu tầm những món đồ mòn cũ. Nhưng nếu bạn chọn cho mình điều giản dị này, hãy kiên nhẫn nhé vì căn nhà của bạn sẽ thật sự khác biệt.

Tấm ga trải giường này được may bằng chỉ tay cực kì tỉ mỉ và nó tất nhiên đã tồn tại rất lâu rồi

Shabby chic đặc biệt là ở sự "cổ hũ" trong từng món đồ mang dấu thời gian

Không ai biết chúng tồn tại bao lâu chỉ cảm thấy chúng rất thân quen như những vật dụng gắn bó với chúng ta trong quá khứ

Shabby chic không cần phải phối màu đồng điệu

Đó đơn giản là quan niệm của Rachel. Với Shabby chic, bạn hãy mang tâm hồn phóng khoáng của mình vào đây, để nó được tự do sáng tạo và không cần phải theo bất kì quy tắc nào. Nó có thể lộn xộn một xíu, nhưng hãy nhìn kĩ lại, những món đồ cũ sờn ngả màu nhạt chính là lợi thế ở đây. Không quá màu mè, không quá sặc sỡ, chỉ cần nhẹ nhàng như thế, dung dị như thế.

Phóng khoáng với màu sắc và không theo quy tắc nào cả

Một Shabby chic có vẻ đã được "hiện đại hóa" phần nào 

Bức tranh với nét vẽ phóng túng "ăn nhập" với không gian hoài cổ

Bạn có muốn thử phong cách này một lần cho ngôi nhà của mình, kể cả khi bạn đang sở hữu một căn nhà phố hiện đại?. Ngôi Nhà Vui rất mong bạn đọc sẽ gửi thắc mắc đến chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp để chúng tôi có cơ hội được cùng bạn sáng tạo.

CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VUI

Địa chỉ: 29 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Tel: (08) 3506.9999 – Hotline: 0977.88.55.46

Web: www.ngoinhavui.com.vn – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Danh Mục Thiết Kế

Tags: thiet ke noi that, khong gian dep, thiet ke nha dep, thiet ke kien truc, nha xinh, nha dep

 In bài  Gửi email