Những món ăn khiến sức khỏe “tả tơi” vào mùa hè

thiet ke nha dep

Những món ăn khiến sức khỏe “tả tơi” vào mùa hè

 Nhìn chung thì các loại thực phẩm tự nhiên đều tốt cho sức khỏe, nhưng có một số loại thì cần tránh ăn quá nhiều vào mùa hè.

Các loại trái cây có tính ôn nhiệt

c trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, khi lựa chọn trái cây, chúng ta cũng cần hết sức chú ý, tránh chọn các loại quả ôn nhiệt như vải, nhãn, đào, lựu… Đây là các loại trái cây có tính ôn nhiệt, việc ăn quá nhiều không những không có lợi cho sức khỏe mà còn gây ra hiện tượng nhiệt, nóng trong người và dẫn đến mọc mụn. Vì thế, các bạn nên hạn chế các loại trái cây này, không nên ăn quá nhiều trong những ngày nóng bức của mùa hè.

thiet ke nha dep

Các món ăn chứa nhiều đường

Các món ăn chứa nhiều đường thường khiến chúng ta bị tăng đường huyết. Khi đường huyết quá cao, nó sẽ thúc đẩy các vi khuẩn sinh trưởng trên da. Cùng với mồ hôi tiết ra, các vi khuẩn này sẽ gây viêm nhiễm và dẫn đến các bệnh về da như sưng phù, mụn, nhọt…

Không chỉ thế, việc ăn các món ăn chứa nhiều đường còn làm sản sinh đại lượng chất mang tính axit, phá vỡ sự cân bằng kiềm axit trong huyết dịch, khiến cơ thể chúng ta chứa nhiều axit hơn. Từ đó, nó làm cho sức đề kháng và khả năng miễn dịch giảm sút, tăng khả năng nhiễm bệnh và gây suy giảm sức khỏe.

Các loại hạt có vỏ cứng

Không phải ai cũng biết, các loại hạt có vỏ cứng như hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều… cũng có thể gây nóng trong người. Nguyên nhân là do trong các loại hạt này chứa nhiệt lượng khá cao, điển hình là hạt hướng dương: nhiệt lượng trong 50g hạt hướng dương tương đương với một bát cơm to. Do vậy, khi chúng mình ăn quá nhiều sẽ làm cho cơ thể sản sinh ra nhiều nội nhiệt, gây nóng trong người.

thiet ke nha dep

Thực phẩm hàn lạnh

Những thực phẩm hàn lạnh sẽ không gây nóng trong, tuy nhiên, nếu ăn nhiều loại thực phẩm này vào mùa hè lại có thể gây ảnh hưởng xấu đến một số cơ quan của cơ thể. Nó khiến cho vòm họng bị kích thích, gây đau răng, viêm lợi. Đồng thời, việc ăn quá nhiều thực phẩm hàn lạnh còn kích thích tỳ vị, dạ dày, ảnh hưởng không tốt tới dịch vị dạ dày, làm giảm cảm giác thèm ăn, chán ăn, đau bụng, đi ngoài, ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa…

Đồ ăn chiên, rán

Các món ăn chiên, rán thường chứa nhiều chất béo. Việc ăn quá nhiều những món ăn như vậy sẽ khiến cơ thể bị tăng nhiệt độ và mất nước nhanh hơn. Nó làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, đường ruột, làm cho đại lượng huyết dịch lưu lại trong dạ dày và đường ruột, khiến lượng máu vận chuyển đến não giảm. Hậu quả xảy ra cho cơ thể là chứng chướng bụng, chán ăn, mệt mỏi, về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của chúng ta.

Danh Mục Thiết Kế

Tags: thuc an khong nen an vao mua he

 In bài  Gửi email