Ngắm ảnh cưới lung linh được chụp bằng HTC One M8

thiet ke nha dep

Ngắm ảnh cưới lung linh được chụp bằng HTC One M8

Mới đây, Saigon Wedding vừa đăng một Video cùng ekip thực hiện bộ ảnh cưới được quay bằng chiếc HTC One M8 khá độc đáo.

thiet ke nha dep

 

Toàn bộ Album được thực hiện bằng smartphone HTC One M8.

HTC One M8 được trang bị cảm biến camera sau đạt độ phân giải 4 MP theo công nghệ UltraPixel và được HTC thêm vào một bộ xử lý hình ảnh mới. Theo đó, máy sẽ có thêm một camera phụ gọi là Duo Camera (là một dạng cảm biến chiều sâu) cho phép máy thực hiện được những bức ảnh độc đáo như chọn điểm lấy nét theo ý thích. Trong khi đó, camera trước của máy sử dụng cảm biến 5 MP

 

mau thiet ke nha dep

 

 

 

UltraPixel là gì?

Công nghệ camera của HTC One mang tên là UltraPixel. Nó bao gồm một cảm biến 4 MP có kích thước bằng 1/3 inch, giống với các cảm biến được trang bị trên iPhone 5 vàNokia Lumia 920. Số megapixel tuy ít hơn nhưng kích thước của mỗi điểm ảnh thu được lại tăng lên, cho phép nhận được nhiều ánh sáng hơn và chụp được hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Symon Whitehorn - giám đốc các dự án đặc biệt của HTC cho biết :"Điều cần làm khi thiết kế camera cho di động là chú trọng vào chất lượng hình ảnh, chứ không phải là càng nhiều megapixel càng tốt".

thiet ke nha dep

Mỗi điểm ảnh từ cảm biến phía sau của HTC One có kích thước lên đến 4 micromet vuông, vượt trội hơn so với con số 1,86 micromet vuông trên sản phẩm HTC One X. Symon Whitehorn giải thích thêm :"Việc tăng số lượng megapixel thường làm tăng độ nhiễu của hình ảnh. Vì vậy, HTC quyết định mở rộng thêm kích thước của điểm ảnh trên cảm biến, giúp chống nhiễu và tăng khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng".

Nhiều người băn khoăn rằng tại sao các máy ảnh kỹ thuật số không lựa chọn công nghệ UltraPixel mà vẫn trung thành với số lượng megapixel lớn? Cách giải thích đơn giản nhất là kích thước của máy ảnh và điện thoại là khác nhau. Một chiếc máy ảnh có thể dày gấp vài lần một chiếc smartphone, do đó có khả năng chứa được những cảm biến có kích thước lớn.

Trong khi đó, điện thoại luôn phải đảm bảo được độ mỏng cần thiết để vừa với người sử dụng. Suy ra các cảm biến sử dụng phải cực kỳ nhỏ. Một ví dụ cụ thể, chiếc Nokia 808 PureView sở hữu cảm biến 1/1.2 inch, có khả năng chụp những bức ảnh có độ phân giải lên đến 41 MP. Đổi lại, phần camera phía sau máy được thiết kế lồi khiến cho 808 Pureview trông rất dày và xấu.

Danh Mục Thiết Kế

Tags: tin tuc cong nghe

 In bài  Gửi email