Độc đáo những căn nhà trổ ra từ sườn đồi dốc

thiet ke nha dep

  Kiến Trúc Nhà Đẹp, Phong Cách Ngôi Nhà Vui.

Độc đáo những căn nhà trổ ra từ sườn đồi dốc

 

Hiện đại, nhưng hòa nhập với thiên nhiên và khung cảnh nhà xưa cũ trên triền đồi xung quanh.

Được Lischer Partner Architekten Planer ở Lucerne, Switzerland thiết kế, vừa táo bạo, vừa hòa nhập với cảnh quan xung quanh, xê-ri nhà dốc dành cho các đô thị nhiều đồi thấp đậm chất hiện đại. Loại nhà này hoàn toàn không tạo cảm giác khập khiễng với các tòa nhà xưa cũ tồn tại đã lâu trên phố.

 

Mau Thiet Ke Nha Xinh

 

 

Kien Truc Nha Dep

 

Phía trước nhà dốc: Từng ngôi nhà ở hai tầng được “nhét” vào sườn đồi để tạo ra phòng riêng ở phía sau, phía trước không gian mà vươn ra đón ánh sáng mặt trời, hướng về phía Nam và đón nhận cảnh quan xung quanh. 

 

Nha Xinh

 

Khu vực phía sau của tầng thứ hai cũng được chiếu sáng qua cửa sổ trần, cùng với thiết kế ấn tượng của mặt tiền phía trước nhà giúp bù đắp sự thiếu hụt của cửa sổ bên hông và cửa sổ sau nhà. 

 

Thiet Ke Kien Truc

 

Tương tự, các yếu tố của trường phái Minimalism – nhỏ hóa tối đa - được đưa vào nội thất nhà, khiến không gian đằng trước “lan tỏa” vào trong nhà, tăng cảm giác rộng – thoáng cho không gian nhỏ.

 

Kien Truc Nha Xinh

 

 

Mau Thiet Ke Nha

 

Đá vôi hiện diện phía bên ngoài, tạo cảm giác gắn kết liền khối ngôi nhà với các nhà cũ xung quanh, tạo mối liên kết và độ tương đồng đối với các cấu trúc tương tự như những nhà xây bằng bằng đá sáng màu tồn tại từ trước trong khu vực.

 

Mau Nha Xinh

 

Mặc dù có cấu trúc khá tương đồng và kề sát với nhà lân cận, ở trong những ngôi nhà dốc hiện đại này chủ nhân vẫn cảm nhận được tính biệt lập và sự riêng tư, nhờ tổng thể của ngôi nhà “hướng về phía trước” và hai bên hông nhà có kết cấu “đóng” so với nhà khác. 

 

ST

Danh Mục Thiết Kế

Tags: thiet ke nha dep, thiet ke kien truc, nha xinh, nha dep, thiet ke nha xinh

 In bài  Gửi email