Vẻ đẹp của những vườn thú lớn nhất thế giới

thiet ke nha dep

  Không Gian Kiến Trúc Đẹp, Nhà Phố, Biệt Thư, Khách Sạn.

Vẻ đẹp của những vườn thú lớn nhất thế giới

 

Những vườn thú luôn đóng một vai trò rât lớn trong việc bảo vệ các loài động vật hoang dã. Dưới đây là danh sách 10 vườn thú lớn nhất thế giới bạn không nên bỏ qua.

 
1. Vườn thú San Diego 

 

Mau Thiet Ke Nha Xinh

 

 Vườn thú San Diego nằm trong công viên Balboa, San Diego, nước Mỹ, với tổng diện tích gần 10.000m2. Đây là nơi bảo tồn hơn 3.700 cá thể động vật thuộc 650 loài khác nhau. Vườn thú San Diego là nơi đi tiên phong trong việc tham quan cuộc sống tự nhiên với một không gian mở và các con vật không bị nhốt trong chuồng.

2.Vườn thú Bronx

 

Kien Truc Nha Dep

 

 Vườn thú Bronz có diện tích lớn gấp đôi người anh em ở San Diego của mình với gần 24.000m2. Đây là vườn thú trong thành phố lớn nhất trên thế giới, đồng thời là nhà của 6000 con vật thuộc hơn 650 loài khác nhau.

3. Vườn thú London

 

Nha Xinh

 

 Vườn thú London hay còn được gọi với cái tên vườn thú Regent, nằm trong công viên Regent là địa điểm nhỏ nhất trong danh sách này. Với tổng diện tích hơn 3600 m2, đây là vườn thú lâu đời nhất trên thế giới, là nơi trú ngụ của 17.000 con vật thuộc 755 loài khác nhau.

4. Vườn thú quốc gia Nam Phi

 

Thiet Ke Kien Truc

 

 Vườn thú này có tổng diện tích lên tới 21.000m2, tự hào là nhà của hơn 700 loài động vật. Được chi đôi bởi con sông Apies, vườn thú quốc gia Nam Phi có hai phần, một bên có địa hình bằng phẳng, bên còn lại nằm trên một sườn đồi.

5. Vườn thú Moscow

 

Kien Truc Nha Xinh

 

 Vườn thú Moscow có diện tích 5200 m2, chỉ nhỉnh hơn một chút so với vườn thú London, cũng giống nhiều sở thú trong thành phố khác, tuy có diện tích không lớn, nhưng nơi đây là nhà của hơn 927 loài động vật với tổng số “cư dân” lên tới 8.270.

6. Vườn thú và viện hải dương học Columbus

 

Mau Thiet Ke Nha

 

 Vườn thú và viện hải dương học Columbus chào đón 2,3 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, nơi đây có tổng diện thích lên tới 58.000m2. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng 793 loài động vật khác nhau. Vườn thú Columbus được chia làm 8 khu riêng biệt, mỗi khu là môi trường sống của những loài động vật đến từ các nơi khác nhau trên thế giới.

7. Vườn thú Toronto

 

Mau Nha Xinh

 

Với diện tích lớn nhất ở Canada, vườn thú Toronto trải dài trên một khu đất rộng 72.000m2. Đây là điểm đến thu hút sự chú ý của rất đông khách du lịch khi tới đất nước này. Vườn thú được chia ra làm nhiều khu vực tham quan khác với môi trường sống phù hợp với  những loài động vật đến từ nhiều nơi trên thế giới. Nơi đây là nhà của hơn 5000 con thú đến thuộc 500 loài khác nhau.

8. Vườn thú Bắc Kinh

 

 Mau Nha

 

 Với tổng diện tích lên đến 22.000m2, vườn thú Bắc Kinh có vô số không gian cho các loài động vật sinh sống một cách tự nhiên, bên cạnh đó nơi này cũng nổi tiếng bởi vẻ đẹp của những hồ nước, bãi cỏ xanh, thảm hoa rực rỡ… Việc bảo tồn các loài động vật luôn là mối quan tâm của ban quản lý vườn thú, nơi đây là nơi trú ngụ của 14.500 con thú thuộc hơn 1000 loài khác nhau.

9. Vườn thú và viện hải dương Henry Doorly

 

Noi That Nha Dep

 

 Vương thú này chỉ có quy mô bằng một nửa vườn thú ở Bắc Kinh với diện tích 13.000m2 . Điểm tương đồng giữa hai địa điểm này đó là nơi ở hơn 1000 loài động vật khác nhau, tuy nhiên Henry Doorly sở hữu số lượng cư dân đông hơn với khoảng 17.000 cá thể.

10. Vườn bách thú Berlin

 

Noi That Nha Xinh

 

Nếu xét về quy mô, có thể vườn bách thú Berlin không có ưu thế với tổng diện tích chỉ khoảng 8400 m2. Tuy nhiên số lượng loài và cá thể ở nơi đây vượt hơn rất nhiều so với các vườn thú khác được nhắt đến trong danh sách. Sở thú Berlin là nhà của 20.000 con thú thuộc 1500 loài khác nhau. Hyo

Danh Mục Thiết Kế

Tags: thiet ke nha xuong, thiet ke nha dep, thiet ke kien truc, nha xinh, nha dep, thiet ke nha xinh

 In bài  Gửi email