Không gian riêng của con trẻ

thiet ke nha dep

  Không Gian Kiến Trúc Đẹp, Nhà Phố, Biệt Thư, Khách Sạn.

Không gian riêng của con trẻ

 

Trẻ em bao giờ cũng hiếu động. Hoạt động chủ yếu của trẻ là ăn, chơi, ngủ. Con trẻ sẽ dễ dàng hơn trong các hoạt động vui chơi và khám phá trí tưởng tượng của mình một tự nhiên hơn nếu không gian của chúng được bố trí khoa học và phù hợp. Sau đây là một số gợi ý về phong cách thiết kế cho không gian của con trẻ.

 

 

Thiet Ke Nha

 

Phòng cho trẻ không chỉ đơn thuần là đặt vào đó giường ngủ như những phòng khác mà cần để dành một khoảng sàn rộng cho trẻ chơi đùa. Tuy nhiên, chúng ta cần đặt vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Tại đây, chúng ta không thể bố trí đồ đạc cứng, sắc cạnh hoặc đồ dễ vỡ, thậm chí cả đồ chơi nhỏ mà trẻ em dễ ngậm và nuốt. Đồ đạc phải không có góc nhọn, kết cấu đơn giản nhưng chắc chắn, không có các chất độc.

 

Thiet Ke Nha Dep

 

Nên kê giường ngủ của trẻ vào sát tường để tăng diện tích trống. Vì trẻ càng hoạt động thể chất nhiều càng tốt, nên bố trí thêm đồ chơi lớn như mô hình nhà, cầu trượt mini, lều vải... tuỳ thuộc vào diện tích phòng để trẻ leo trèo và tạo khoảng trống phía dưới cho trẻ chơi đùa.

 


Nha Dep

 

Nếu bạn có chút điều kiện về diện tích và không gian, hãy dành cho bé yêu thương của bạn một không gian để ở đó trí tưởng tượng của con trẻ được bay bổng. Sự sáng tạo của trẻ em trong một khuôn viên rộng rãi có thể làm cho trẻ em tự do sáng tạo hơn.

 

Thiet Ke Kien Truc

 

Trẻ em trong giai đoạn tiếp thu, ghi nhớ và bắt chước rất tốt, nên thiết kế đồ đạc và các chi tiết trang trí có hình khối cơ bản và các hình ngộ nghĩnh, mang tính tưởng tưởng cao để kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

 

Nha Xinh

 

Lý tưởng nhất, khu vực vui chơi của trẻ không quá xa khu vực của cha mẹ để có thể để mắt đến chúng một dễ dàng, việc giám sát không nhất thiết phải quá khắt khe nhưng phải đảm bảo trong vòng kiểm soát. Phòng chơi của trẻ cần có ít nhất một cửa sổ và cửa chính để có thể đảm bảo không khí trong lành và tiếp cận với ánh sáng mặt trời.

 

Mau Thiet Ke Nha Xinh

 

Ngoài việc thiết kế đồ đạc có kích thước phù hợp với độ tuổi của trẻ, cũng cần phải lưu ý trẻ tăng trưởng và thay đổi rất nhanh. Vì vậy nên sử dụng nhiều đồ rời và linh hoạt hoặc đa chức năng, không nên sử dụng các đồ gắn cố định vào tường hoặc sàn.

 

Kien Truc Nha Dep

Trên thực tế đây là nơi các em được sáng tạo và giàu trí tưởng tượng. Sẽ tốt hơn nếu chúng ta chia thành hai góc không gian nhỏ trong khu vực chơi: một góc dùng cho các đồ vật khô và một góc dùng cho các vật chơi ướt để các em được trải nghiệm trong các trò chơi một cách tối đa.

 

Mau Nha

 

Tại góc ướt, trẻ có thể được sử dụng các vật liệu như nước màu, đất sét, bong bóng nước, hoặc những vật liệu tương tự. Trong thời gian chơi, chúng có thể gây ra vết bẩn và nhỏ nước ra các vùng xung quanh, hãy để cho chúng tự nhiên! Góc khô có thể được sử dụng cho các trò chơi như búp bê, sách ảnh, sáng tác các khối, xe hơi chơi... Chúng ta có thể trang bị cho chúng các ngăn kéo lưu trữ cụ thể. Ví dụ, một ngăn kéo cho đồ chơi xe ô tô có màu đỏ, màu vàng là dành cho cuốn sách. Con trẻ sẽ học cách ngăn nắp dễ dàng hơn qua cách tổ chức đồ chơi như vậy.

Giới tính cũng là yếu tố nên chú trọng khi thiết kế phòng trẻ. Bé trai nên thiết kế với màu sắc mạnh mẽ (xanh dương, đỏ, trắng), các chi tiết trang trí có hình khối dứt khoát. Trái lại, phòng bé gái nên thiết kế màu sắc vẫn phong phú nhưng nhẹ nhàng và ít tương phản hơn (hồng, trắng, cam, xanh lá cây...), hình khối trang trí mềm mại tạo nét duyên dáng và nữ tính hơn.

Một ý tưởng khác là đặt một bảng ghi nhớ nhỏ trên tường, tất nhiên với kích thước hợp lý. Bảng này có chức năng giống như bảng thông báo. Cha mẹ có thể hướng dẫn con cái ghi chú và dính chúng vào bảng theo cách riêng tùy từng lứa tuổi. Ví dụ bảng có thể ghi chú các ngày kỷ niệm của cha, mẹ, lịch trình của buổi dã ngoại trường, ngày lễ….

 

Khánh Phương

Danh Mục Thiết Kế

Tags: thiet ke nha dep, thiet ke kien truc, nha xinh, nha dep, thiet ke nha xinh

 In bài  Gửi email